Vương Quốc Văn Đức

Tác Giả: Kiều Thanh Long, Cựu Giáo Chức Văn Đức

Công dân "Vương Quốc VĂN ĐỨC" quý mến,

Thầy Tùng rất vui khi các Công dân Văn Đức đã đứng lên "làm lịch sử" để nhớ về "những ngày xưa thân ái", "nối vòng tay lớn". Tất cả phải là những người thiện tâm thiện chí mới "vác tù và hàng tổng" đấy, nhưng chắc chắn là sẽ nhận những niềm vui hạnh ngộ tuyệt vời.

Thầy chỉ góp ý với cả làng Văn Đức:

  • Cứ giữ vững ngày 3/7 giỗ Linh Mục Hiệu Trưởng BERNADO NGUYỄN XUÂN THU, tưởng niệm Các Thầy Cô, Các Bạn cũ đã thăng hoa ... Ngày Họp Mặt Văn Đức để "Nối Vòng Tay Lớn".

  • Nếu có Thầy Cô hay Bạn nào đó muốn rời ngày, thì xin THÔNG CẢM vì đây là CỰU HỌC SINH VĂN ĐỨC, OK!

    Văn Đức có từ Niên Khoá 1958 đến 1986 trường mất tên như Sài Gòn!! Năm 1976, nhiều Thầy Cô không trở lại trường và trường có thêm nhiều Thầy Cô, nhân viên mới, trong số này cũng nhiều là học sinh Văn Đức.

  • Nếu đẹp ý?! Chúng ta nên giữ lại Huy Hiệu "MĂNG NON VƯƠN LÊN TRONG TRỜI HỒNG TƯƠI", vì nó là một biểu tượng đẹp của thời niên thiếu và nhất là nó có một lịch sử lâu dài, nó được trình làng từ Bộ Giáo Dục Việt Nam đến các cấp chính quyền Sài Gòn từ Niên Khoá 1963 - 1964 cùng với Đoàn Kỳ của trường màu xanh da trời, cùng với bài Văn Đức Ca mà mỗi khi trường củ hành Quốc Ca, thì ngay sau đó là cả trường vang lên VĂN ĐỨC CA. (Huy Hiệu trường và Văn Đức ca, Thầy đã cất công về nước, đã tìm gặp những Em trong vùng, cố moi lại tim óc để ghi, vẽ lại, đã thu âm, in ấn ... để gửi đến các Em theo yêu cầu và nhất là đã đeo, đã hát vang Văn Đức Ca trong ngày Ngày Họp Mặt Cựu Hoc Sinh Văn Đức vào ngày 11/4)
Theo yều cầu của các bạn Văn Đức quốc nội, thì:
  • Tin Linh Mục Hiệu Trưởng Bernado NGUYỄN XUÂN THU qua đời đã quá cũ cần gỡ xuống.

  • Theo ý kiến chung của ngày Họp Mặt 11/4 vừa qua: Ngày 3/7 lễ Giỗ Cha Hiệu Trưởng Bernado NGUYỄN XUÂN THU sẽ tổ chức tại Nhà Thờ GX Lộc Hưng, Thánh Lẽ đồng tế có Cha Tổng Giám Thị Phêrô LÃ QUANG HIỆU, Chánh Xứ Lộc Hưng chủ tế cùng Các Cha Cựu Hoc Sinh Văn Đức ...

  • DVD Ngày Họp Mặt Cựu Hoc Sinh Văn Đức 11/4 đã xong và dài chừng 45 phút, Thầy sẽ gửi tới cả làng.

  • Sẽ có bài ca cầu nguyện cùng Thánh Bernado, vị thánh có lòng sùng kính Đức Mẹ rất sốt sắng, nên mỗi lần đi qua ảnh tượng Đức Mẹ, Bernado đều cúi đầu kính chào: AVE MARIA và có lần Đức Mẹ cũng cúi đầu chào lại: AVE BERNADO! Bài Ca này cũng là để quốc nội và hải ngoại cùng hát hiệp thông trong Lễ Giỗ, Ngày Họp Mặt Cựu Hoc Sinh Văn Đức.

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô