Học Sinh Văn Đức Họp Mặt Nhớ Về Cội Nguồn

Tác Giả: Lê Minh Phú, Cựu Giáo Chức Văn Đức Niên Khóa 1971 – 1975

Trưa Chủ Nhật mùng 7 Tết Nhâm Thìn (nhằm ngày 29 tháng 1 năm 2012), quý Thầy CôCựu Học Sinh Trường Văn Đức, ngôi trường tọa lạc trong khuôn viên nhà thờ Lộc Hưng, cùng Đồng Hương Lộc Hưng phần đông là các phụ huynh và gia đình của các Cựu Học Sinh Văn Đức cùng nhau họp mặt. Với khoảng trên 150 người tham dự tại hội trường của nhà Dòng Saint Patrick, thuộc Midway City, California.

Khởi đầu buổi Lễ là nghi thức Dâng Hương cổ truyền đã được các đại diện của sáu khu họ xứ Lộc Hưng cùng với một cựu học sinh đại diện Trường Văn Đức trong trang phục cổ truyền đồng Tế dâng hương quả lên bàn thờ với những nghi thức bái lạy, những tiếng chiêng trống, bài Văn Tế của thầy Nguyễn Cao Thăng viết và đọc đã gợi lại những hình ảnh về Quê Cha Đât Tổ, cơ hội cho giới trẻ tìm hiểu về cội nguồn.

Vì là trường công giáo, hiệu trưởng sáng lập là Linh Mục Nguyễn Xuân Thu nên tiếp theo nghi thức dâng hương là thánh lễ đầu năm do Linh Mục Nguyễn Trung Tây từ Australia về chủ tế, cùng với thầy Sáu Hoàng Thanh Sơn đồng Tế, cả hai đều là cựu học sinh Văn Đức.

Sau thánh lễ là những lời chúc tết của giáo sư hướng dẫn Nguyễn Văn MỹBùi Thanh Tâm phó chủ tịch ban điều hành, những tràng pháo đón Xuân nổ dòn dã cùng ban văn nghệ hát những bản nhạc Xuân. Mọi người vui vẻ chào nhau, chúc mừng năm mới, chụp hình lưu niệm, tiệc mừng. Thức ăn rất ngon do chính các hội viên và cựu học sinh tự nấu mang đến góp phần. Mọi người đều chân thành cởi mở gửi đến nhau những lời thăm hỏi, những câu chuyện cười, những kỷ niệm khó quên trong cuộc sống xa xứ, những cái nhìn hướng về nhau đầy thiện cảm trong tâm tình và chia sẻ.

Một vị phụ huynh được biết tên là Bà Hảo nói: "Tôi đã trên 80 tuổi rồi, nhà tôi hồi trước cũng ở trong giáo xứ Lộc Hưng, các con tôi đều là học sinh Văn Đức, ban điều hành hiện nay vẫn mượn nhà của con gái tôi tên là Bùi Minh Tâm ở Fountain Valley để họp mặt đấy". Tôi nhìn bà cụ, trên 80 tuổi cụ vẫn còn nhanh nhẹn, tiếng nói rõ ràng, cụ nói tiếp "Nhà tôi hồi xưa ở gần nhà cha Trung Tây đấy, trong xóm cũng tu được nhiều vị Linh Mục".

Các Thầy Cô gặp lại Học Trò cũ, 40 năm hơn, Thầy Trò nhìn nhau bỡ ngỡ, vì giòng thời gian trôi qua, hình dáng thay đổi.những tiếng chào hỏi thân thương, "Thầy nhớ em không? Cô nhớ em không? Hồi xưa Cô dạy lớp bảy vạn vật rồi Cô còn dạy em múa cho ngày văn nghệ cuối năm ..."

Tiệc vui rồi cũng phải bế mạc lúc 3 giờ chiều với bao lưu luyến, hẹn gặp nhau sang năm.

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô