Văn Đức Xưa – Giáo Xứ Lộc Hưng

GÓP GẠCH XÂY DỰNG ĐỀN THỜ ĐỨC MẸ CAMÊLÔ

Chiều qua, Chúa nhật 11.04.2010 lúc 18g00’ tại Nhà hàng Nước Hằng Sống – Hạt Chí Hòa.

Hơn 200 Thầy Cô và Cựu Học Sinh các niên khóa trước, sau năm 1975 cùng nhau họp mặt đông đủ để nhớ về mái trường xưa VĂN ĐỨC – Lộc Hưng, đồng thời cùng chung tay góp gạch xây dựng đền thờ Đức Mẹ Camêlô, trên đường Chử Đồng Tử thuộc phường 7, Quận Tân Bình, Giáo Hạt Chí Hòa.

Buổi tiệc họp mặt rất hân hạnh được đón tiếp:

  • Đức Cha Antôn VŨ HUY CHƯƠNG, Giám Mục Giáo phận Hưng Hóa. Chủ tọa

Cùng về tham dự còn có các linh mục cũng đã một thời từng là cựu học sinh dưới mái trường Văn Đức như:

  • Cha Giuse Đinh Tất Quý – Chánh xứ Bùi Phát
  • Cha Giuse Trần Văn Hội – Chánh xứ Tân Trang
  • Cha Giuse Nguyễn Đức Trung.OP (Tỉnh Dòng Đaminh)
  • Cha Luca Trần Quang Tung – Chánh xứ Nam Hải
  • Cha Đaminh Đinh Công Đức – Phó xứ Trung Chánh

Thầy Kiều Thanh Long thay mặt Ban tổ chức nói lên lý do, ý nghĩa của buổi họp mặt, đồng thời giới thiệu Quý khách mời.

Mở đầu, Đức Cha Antôn nói sơ qua về dòng lịch sử của Giáo phận Hưng Hóa, một giáo phận về mặt địa lý trải dài khắp 9 tỉnh miền Tây Bắc, một cánh đồng truyền giáo còn lắm gian truân,vất vả vì hầu hết là người dân tộc sống trên vùng núi nên không được phát triển lắm về văn hóa cũng như kinh tế…

Đền thờ Đức Mẹ Camêlô hiện nay tọa lạc trên đất thuộc Giáo hạt Chí Hòa nay xuống cấp và cũ nát, đã được chính quyền các cấp cùng Ban ngành địa phương liên quan cấp phép xây đựng mới với qui mô một trệt,ba lầu. Theo lời Đức Cha Antôn: Sau khi công trình hoàn thành thì đây là nơi một phần làm nhà nguyện do các Cha hưu cử hành thánh lễ, khu sinh hoạt học tập dùng cho các Soeur thuộc Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, (Đức Cha Antôn mỗi dịp Ngài đi công tác vào miền Nam thì cũng về nghỉ tại đây), diện tích còn lại sẽ dùng vào những công việc hữu ích khác…

Đức Cha Antôn chính thức giao cho linh mục Giuse Đinh Tất Quý lo các thủ tục pháp lý liên quan đến công trình và làm chủ đầu tư. (xin nói thêm bà con giáo dân giáo xứ Lộc Hưng di cư đa phần thuộc về giáo phận Mẹ Hưng Hóa, trường Trung Tiểu Học Văn Đức xưa nằm trong khuôn viên nhà thờ GX.Lộc Hưng, nay là Trường Tiểu học Bạch Đằng).

Tình Cha con, thầy trò xa cách đã lâu, nay có dịp gặp lại nhau như được cởi mở tấm lòng, làm sống lại những kỷ niệm một thời dấu yêu nơi mái trường Văn Đức xưa qua những bài đồng ca: Văn Đức Ca, Bài ca Hưng Hóa… khiến cho tất cả mọi người từ Đức Cha, quý Cha, các Thầy Cô đến từng Học Trò có mặt đều không khỏi xúc động, bùi ngùi với những khoảng khắc và nỗi nhớ riêng tư.

Một buổi tối thật ấm cúng và càng mang một ý nghĩa lớn lao hơn nữa là cùng nhau chung tay góp sức góp gạch xây dựng đền thờ Đức Mẹ Camêlô ngày mau chóng trở thành hiện thực.

Chúng con nguyện xin Đức Mẹ núi Cát Minh cầu bầu cùng Thiên Chúa ban cho chúng con biết trải rộng tấm lòng, mỗi người là một viên đá sống động để xây dựng nhà Chúa ngày càng lớn mạnh.

Vì chúng con biết rằng: "Cho Thì Có Phúc Hơn Là Nhận" CV. 20,35

Mong thay! Công trình xây dựng Đền thờ Đức Mẹ CAMÊLÔ được hoàn thành một cách sớm nhất.

Họp Mặt Cựu Học Sinh Văn Đức

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô