Hồi Ức Tuổi Học Trò

Tác Giả: Phạm Thị Lý, CHS Văn Đức Niên Khóa 1975 – 1979

Nói đến tuổi học trò ai cũng có nhiều kỉ niệm để nhớ để thương! Và mình cũng vậy...

Thời cấp I có lẽ còn quá bé để có bạn thân nên mình không có bạn thân của trường cấp I. Cấp III thì lại đang tuổi mới lớn có những suy nghĩ, hành động chưa chính chắn, chỉ muốn làm người lớn thôi; nên mình chỉ có một cô bạn thân ngồi bên cạnh hiện nay thì đã mất liên lạc.

Chỉ có cấp II và nhất là tại ngôi trường Văn Đức thân yêu thì thầy cô, bạn bè mình nhớ rất rõ. Mình có 1 nhóm vẫn chơi với nhau cho đến bây giờ, được mình gọi với tên rất dễ thương: Bạn nối khố. Có một số bạn ở Việt Nam và ở Hải ngoại, còn các bạn khác nhắc tên là mình nhớ liền.

Cứ nghĩ đến giờ học Văn là mình lại buồn cười, vì mỗi lần thầy cho đọc các tác phẩm văn học hoặc thầy giảng về ngữ pháp thì tên của bố mẹ các bạn học sinh sẽ được xuất hiện. Lúc đó, bạn nào có tên Phụ huynh được thầy nhắc tới qua bài đọc và bài giảng là ở dưới này tụi mình tha hồ cười rúc rích. Sau đó, thì lại lườm nguýt nhau, vui đó rồi lại giận đó.

Mình nhớ giờ Lý thầy giảng về hiện tượng thí chắc chắn sẽ có định luật ở dưới. Mà Hiện và Định lại là tên phụ huynh của hai học sinh, thế là họ bị ghép đôi luôn (nếu muốn biết tên hai bạn này thì cứ hỏi Hoàng Anh Tuấn thì sẽ rõ).

Thời gian trôi nhanh quá, ba mươi năm nay mới có dịp gặp lại thầy cô yêu quý và bạn bè thân thương qua màn hình giữa Hải Ngoại và Việt Nam những khuôn mặt thật khó quên trong kí ức của mình. Bây giờ, thầy cô thì đã lớn tuôi còn tụi học sinh mình thì đã gần năm mươi, có người đã có sự nghiệp, con cái, công ăn việc làm ổn định; có người còn làm cả ông bà ngoại nữa cơ.

Hãy luôn nhớ về nhau và chúc phúc cho nhau dù ở bất cứ phương trời nào, hồi ức tuổi học trò thật đáng trân trọng và đáng yêu …

Chào thân ái!


Tâm Tình & Chia Sẻ

Hôm họp mặt Hội ngộ Văn Đức tại nhà thầy Lung, Lý được hân hạnh ngồi chung bàn với thầy Lung, cô Tiêu, cô Từng, và một số Các Bạn.

Lúc đó thầy Lung lên tiếng hỏi Mai Thảo: "Cột sống có mấy lớp?". Mai Thảo ú ớ một hồi rồi lên tiếng: "thưa Thầy, em nhớ ngày xưa Thầy chỉ kêu em lên bảng vẽ cột sống thôi mà! Nên em không nhớ cột sống có mấy lớp.

Nghe vậy Lý liền lên tiếng: thưa Thầy, nếu Thầy hỏi Chồng em có mấy lớp thì em trả lời ngay. Lúc đó cả bàn vỗ tay ủng hộ câu trả lời của Lý, Mai Thảo cảm ơn Lý rối rít vì đã cứu Mai Thảo một bàn thua trông thấy.

Vậy theo các bạn Nữ ở hải ngoại thì câu trở lời nào dễ nhất và chính xác nhất về cột sống có mấy lớp hay chồng có mấy lớp? Hãy tham gia trả lời nhé! Có phần thưởng dành cho các bạn đấy!

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô