Thư Ngỏ Gửi Quý Thầy Cô và Các Anh Chị CHS Văn Đức Nhân Ngày Họp Mặt Lần Thứ 19 của Nhóm CHSVĐ (1959 – 1963)

Tác Giả: Đào Ngọc Mai, CHS Văn Đức Niên Khóa 1959 – 1963

Hôm nay là ngày 15 tháng 8 năm 2011. Cách nay 19 năm, chúng tôi những Cựu Học Sinh Văn Đức đã quy tụ lại thành một nhóm CHSVĐ Niên Khóa 1959 – 1963 để mừng kính Lễ Đức Mẹ Lên Trời, Bổn Mạng của nhóm. Hôm nay cũng là ngày họp mặt lần thứ 19 của nhóm chúng tôi. Nhìn lại mười chín năm qua, từ một nhóm nhỏ của những năm đầu thành lập chúng tôi chỉ có 25 người. Đến nay chúng tôi đã lên đến số 34. Nhân số tăng nhưng lại có 5 người được Chúa gọi về. Có 8 người đang định cư ở Hoa Kỳ nên thực sự số người trong nhóm còn đang sinh hoạt ở Việt Nam chỉ còn 25 người, trong đó có 4 chị góa phụ. Từ một nhóm nhỏ chưa ai biết đến, dần già theo chiều hướng phát triển của đất nước, đời sống tinh thần của mỗi người trong chúng ta như lắng động lại và muốn tìm lại một điều gì đó trong quá khứ, tìm lại được niềm vui và thanh thản trong lúc tuổi già. Sau đó lần lượt các nhóm CHSVĐ của các niên khóa được ra đời, trong đó có nhóm CHSVĐ NK 1962 – 1966 của anh Lê Sĩ Chăm và còn nhiều nhóm khác.

Để phù hợp với xu thế thời đại và chiều hướng toàn cầu hóa. Những năm vừa qua, Trường Văn Đức đã có một trang Web và Hội CHSVĐ đúng với danh nghĩa của nó, đã được thành lập bên Hoa Kỳ. Hội có Điều Lệ, tôn chỉ và mục đích hẳn hòi. Đây là vấn đề nhạy cảm nên ở Việt Nam chúng ta chưa cho phép có một Hội mang danh xưng như vậy. Nhưng chúng ta cũng yên tâm vì chúng ta đang sống trong thời đại "Thế giới phẳng" do đó những suy nghĩ và việc làm của các anh chị trong Hội CHSVĐ ở nước ngoài chúng ta đều biết cả và ngược lại những điều gì chúng ta làm hôm nay, cũng như giờ đây chúng ta ngồi bên nhau, quý vị cùng chúng tôi đang liên hoan trong ngày họp mặt. Ngày mai họ chỉ cần ngồi trên máy và gõ một vài phím thì sẽ thấy và biết hết.

Đây cũng là lý do mà nhóm chúng tôi, nhân cơ hội này muốn có một đề nghị cùng với tất cả quý vị hiện diện nơi đây và cùng tất cả quý Thầy Cô và quý vị CHSVĐ trong nước cũng như ngoài nước, đặc biệt Hội CHSVĐ tại California, Hoa Kỳ. Vào ngày 8 tháng 3 năm 2010, Ban Đại Diện chúng tôi đã đưa ra một thông báo có tính cách nội bộ để chính thức phát động anh em trong nhóm viết bài để thực hiện cuốn Kỷ Yếu nhóm CHSVĐ NK 1959 – 1963 Kỷ Niệm 51 năm Học Sinh Trường Trung Học Tư Thục Văn Đức (1959 – 2010).

Quý vị sẽ thấy tại sao chúng tôi không dùng con số 50, đẹp và dễ nhớ mà lại dùng số 51. Thực ra ý tưởng phát sinh thực hiện điều này quá bất ngờ và không chuẩn bị trước. Đến khi ý nghĩ đưa ra thì đã quá muộn, đã bước sang năm thứ 51 và hiện nay thì đã là năm thứ 52. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng chính cái sự muộn màng này cũng là một dịp may và một cơ duyên cho chúng tôi. Ban Đại Diện chúng tôi được mời dự Họp mặt của nhóm CHSVĐ NK 1962 – 1966 vào ngày 30 tháng 7 năm 2011 vừa qua. Chúng tôi đã đề nghị với tất cả quý vị hiện diện là sẽ thực hiện cuốn Kỷ Yếu cho Trường Văn Đức kỷ niệm 55 năm thành lập. Quý vị đã đồng ý và anh Đỗ Công Minh rất nhiệt tình, liền thông báo trên mạng qua trang Web của Trường Văn Đức bên Hoa Kỳ để cổ vũ và phát động viết bài dành cho cuốn Kỷ Yếu này. Như vậy, đầu tiên nhóm chúng tôi chỉ muốn thực hiện cuốn Kỷ Yếu riêng cho mình, rất hạn hẹp và trong khuôn khổ của một trong những nhóm Niên Trưởng, mà quý vị đã tạm gọi chúng tôi như vậy. Thú thật với quý vị, chúng tôi đã dự định ra mắt cuốn Kỷ Yếu năm vừa qua theo đúng như dự định. Nhưng lực bất tòng tâm và bài vở cho đến nay anh em chúng tôi cũng chưa có là bao, nên đành phải gia hạn lại không biết đến bao giờ. Sang năm sẽ là năm 2012, Trường Văn Đức được thành lập vừa đúng 55 năm tính từ năm 1957. Chúng tôi xin phép được thay đổi tựa đề cho cuốn Kỷ Yếu mang tầm vóc cao và phổ quát hơn cũng như mang ý nghĩa lịch sư hơn. Cuốn Kỷ Yếu này sẽ là sự đóng góp chung của toàn thể Cựu Học Sinh Văn Đức, không phân biệt các nhóm, các niên khóa.

Giờ đây nếu được các quý vị thầy cô và CHSVĐ của toàn thể 27 Niên Khóa (1958 – 1984) của Trường Văn Đức hiện đang sinh sống tại Việt Nam cũng như Hải Ngoại thành tâm thiện chí cộng tác với chúng tôi thực hiện cuốn Kỷ Yếu này thì thật là một điều quý hóa vô cùng.

Các anh chị thuộc nhóm CHSVĐ NK 1959 – 1963, xin gửi bài theo địa chỉ Email:

Anh Đào Ngọc Mai: mai_daongoc@yahoo.com.vn

Quý Thầy Cô và các Anh Chị CHSVĐ của các Niên Khóa khác xin gửi theo địa chỉ của:

Anh Ngô Long Hải: long.hai@truongvanduc.net (Hoa Kỳ)
Anh Đỗ Công Minh: fxminhdo2000@yahoo.com (Việt Nam).

Xin chân thành cảm ơn Quý Vị trước và rất mong được sự cộng tác của Quý Thầy Cô và các anh chị CHSVĐ của các nhóm.

Chúc Quý Vị có nhiều sức khỏe và đạt được nhiều thành công.

Ngày 11 tháng 8 năm 2011
Đào Ngọc Mai
Đại Diện Nhóm CHSVĐ NK 1959 – 1963

Thư Chúc Mừng

Hòa quyện với niềm vui mừng kính Lễ Đức Mẹ Lên Trời và cũng là Ngày Bổn Mạng Truyền Thống của Quý Anh Chị Nhóm Cựu Học Sinh Văn Đức Niên Khóa 1959 – 1963. Chúng Tôi, Ban Điều Hành Hội CHSVĐ xin gửi lời Chúc Mừng đến:

Anh Đào Ngọc Mai & Quý Anh Chị

Kính chúc Quý Anh Chị tràn đầy niềm vui hạnh ngộ và thăng tiến.

Xin Thiên Chúa gìn giữ, thêm sức, và ban muôn ơn lành đến Quý Anh Chị & Gia Quyến.

TM. Ban Điều Hành Hội CHSVĐ

Ngô Long Hải

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô