Tấu Lạy Ngài

Tác Giả: Nguyễn Văn Mỹ, Cựu Giáo Chức Văn Đức Niên Khóa 1970 – 1981

Trời vào Hạ 2010 mà trời trở gió, gió hiu hơn tiết Thu làm se tái tâm hồn bao con dân Lộc Hưng và các Cựu Giáo Chức - Cựu Học Sinh Văn Đức.

Một trong 6 Linh Mục quá cố của Giáo Xứ Lộc Hưng là cha Bernado Nguyễn Xuân Thu từ năm 1957 Cha là phó xứ cho Cha quản hạt Giuse Maria Đỗ Đức Hân. Cha Bernado đã xây dựng Trường Văn Đức năm 1958 làm nền tảng giáo dục và hướng dẫn con dân Lộc Hưng.

Năm 1964 hoàn tất Thánh Đường mới, Cha thay Cha già Hân là Chánh Xứ và từng bước Cha đã xây dựng và nâng cấp Trường Văn Đức từ Tiểu Học - Trung Học Đệ I & II Cấp với sự cộng tác của nhiều Danh Sư của các Trường Công Lập Sài Gòn. Thành quả giáo dục ấy đã đào tạo ra nhiều con dân ưu tú.

Và đến nay, cơ trời vận nước đã đẩy đưa các con dân Lộc Hưng cũng là đa số Cựu Học Sinh Văn Đức đã chịu nhiều ân huệ khai mở cho hậu thế chúng con.

Và trong Thánh Lễ cầu nguyện cho các Linh Hồn Thầy Cả Lộc Hưngcon dân Lộc Hưng qua đời đã được tổ chức theo nghi thức cổ truyền nhằm nhắc nhở cho các thế hệ đàn em về cội nguồn và lòng biết ơn.

Khởi đầu nghi lễ là Điếu Văn Tưởng Niệm được tuyên đọc và được Linh Mục Trần Đức Mạnh (CHSVĐ) chủ tế và 5 vị phó tế đại diện cho 5 đơn vị của Giáo Xứ và của Văn Đức.

Chủ tế Thánh Lễ là Linh Mục Hà Đăng Đoàn vừa là Cựu Học Sinh Văn Đức và con dân Lộc Hưng.

Xin ghi nhận sự hiện diện của rất nhiều vị Bô lão, các Cựu Giáo Chức Văn Đức như: thầy Phạm Đình Lung, cô Lê Minh Phú , cô Nguyễn Thị Thu, thầy Nguyễn Văn Mỹ, thầy Nguyễn Văn Thắng, thầy Nguyễn Đức Ninh cùng với các Cựu Học Sinh như: Nguyễn Văn Hảo, Trần Quang Oánh, Phạm Tùng, Nguyễn Thị Hoa, Vũ Thị Hoa, Nguyễn Thị Cúc, Nguyễn Thị Dung, Trần Hải, Bùi Phú Hạnh, Trần Thiện, Đinh Thị Lê, Nguyễn Công Quyền, Hoàng Thị Kim Oanh, Nguyễn Dũng, và nhiều Bạn khác.

Cơ may ấy đã chín mùi, lần Hội Ngộ sơ khởi 2009 có Ban Điều Hành Văn Đức Lâm Thời do Ngô Long Hải làm trưởng ban và Các Bạn cộng tác. Bước vào hoạt động trang web: http://www.truongvanduc.net là trung tâm điều hợp và liên lạc trong và ngoài nước.

Ngày Hội Ngộ Văn Đức lần thứ II chính thức ra mắt được Hội Đồng Hương Lộc Hưng cộng tác tổ chức Lể Giỗ Năm Thứ III Cha Bernado Nguyễn Xuân Thu. Ngày Hội Ngộ Văn Đức 2010 rất đặc biệt vì có sự góp mặt của các Cựu Học Sinh Văn Đức từ Úc Châu: Nguyễn Vi Túy, từ Việt nam: Nguyễn Hiếu Chinh, từ Texas: Phạm Thị Hưng, từ Oakland, CA: Phan Tiến, từ San Jose: Vũ Quốc Pháp. Các Cựu Học Sinh cựu trào như Nguyễn Văn Hảo, Nguyễn Văn Mỹ, Vũ Quốc Hưng, Bùi Thanh Tâm, Bùi Minh Tâm, Phạm Lâm, Đinh Đức Kiểm, Phạm Thịnh Việt, Đinh Trần Việt, Nguyễn Hữu Tâm, Quan Thị Sâm, Hoàng Anh Tuấn, và nhiều Bạn khác.

Qua hai nghi Lễ: Hội Ngộ và Tưởng Niệm đã tạo nhiều phấn khởi và ấm lòng cho tất cả thành viên.

Xin Tri Ân

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô