Nhất Quỷ Nhì Ma Thứ Ba Học Trò

Tác Giả: Hoàng Anh Tuấn, CHS Văn Đức Niên Khóa 1975 – 1979

Quả thật không sai! Mỗi khi ngồi nhớ lại kỷ niêm học trò năm lớp chín niên khoá 1978 – 1979 ở trường Văn Đức tôi lại bật cười thành tiếng, rồi thì cười vang, cười khoái trá, cười một mình! Số là mỗi lần muốn được nghỉ học vào ngày hôm sau thì chiều hôm trước đám học trò chúng tôi có Liêm, Hiệp, Pháp, Tuấn, v.v... xếp đặt âm mưu sao cho cả khối lớp chín chúng tôi được nghỉ, nhưng nghỉ cách hợp lý, nghỉ không cần xin phép!

Đó là chúng tôi rủ nhau đi hái lá mắt mèo (một loại lá có lông và rất ngứa nếu đụng phải). Tối đến chúng tôi lẻn trèo hàng rào vào trường, rồi vào lớp 9A, 9B và 9C để chét lá mắt mèo lên từng chiếc bàn, từng cái ghế rồi chúng tôi lẳng lặng trèo rào ra về.

Đến ngày hôm sau qủa thật một cảnh tượng nhốn nháo, ồn ào chưa từng có đã xảy ra ở trường Văn Đức ngay lầu ba!! Số là sau khi nhẹ nhàng ngồi xuống ghế đám con gái bất ngờ nhổm dậy & bắt đầu gãi. Một công chúa gãi, rồi đến hai, ba và cuối cùng đến cả đám con gái vừa gãi vừa la (không phải vừa đàn vừa hát đâu nhé).

Cảnh tượng nhốn nháo như một cái chợ! Thế mà đám con trai chúng tôi thì bình tĩnh, túm tụm xầm xì, và rồi cười hô hố. Kết quả cả ba lớp không thể học!! Thầy cô nào đứng lớp hôm đó chỉ còn cách lắc đầu, kêu đám con trai xách nước từ dưới tầng trệt lên lầu ba cho đám con gái chùi rửa bàn ghế. Đám học trò vừa làm vừa rủa, và vừa đùa. Thế là hôm đó cả khối lớp chín chúng tôi được nghỉ trọn một ngày không cần xin phép!

Sau vụ đó chúng tôi thấy lá mắt mèo vẫn chưa đủ vui. Thay thế lá mắt mèo chúng tôi dùng cứt mèo. Lần này thì đại hoạ! Đám con gái không còn cười đùa được nữa. Các nàng công chúa vừa kỳ cọ, vừa chửi, vừa rủa vì cứt mèo thì các bạn biết đó. Không có cứt nào thúi và chua như cứt mèo. Độc hơn nữa cứt mèo lại dính rất chắc trên mặt bàn và mặt ghế. Thế đấy! Nhất Quỉ, Nhì Ma, Thứ ba thì phải đến học trò khối chín trường Văn Đức chúng tôi!!

"Xin đón xem KHÓC CHO MỘT NGƯỜI TÌNH hấp dẫn và lâm li, sánh ngang với những bộ phim tình cảm ướt át hay nhất của Trung Hoa và Hàn Quốc."

Tâm Tình & Chia Sẻ

Mến gửi Quý Thầy Cô và Các Bạn,

Rất tiếc là Mạnh không được tham dự tối hôm thứ bảy. Nghe Tuấn và Các Bạn kể lại, Mạnh cảm thấy vui lây. Mạnh có đến tối hôm Chúa Nhật và có gặp cô Hiền, cô Thu, và một số Bạn. Sau 30 năm, Mạnh chỉ nhận ra Tuấn, Pháp, Kiểm, và Nga thôi.

Cám ơn Tuấn đã tạo điều kiện cho tụi mình có dịp sống lại thời thơ ấu. Những câu chuyện phá phách và "yêu thầm" của tuổi mới lớn thật dễ mến và tạo cho cuộc sống có những kỷ niệm khó quên trong đời. Những kỷ niệm này sẽ giúp chúng ta trong những ngày bão táp của cuộc đời.

Hy vọng chúng ta sẽ có dịp họp mặt một ngày gần đây.

Cám ơn Quý Thầy Cô, Các Bạn, và Tuấn

Trần Đức Mạnh

Tuấn ơi! Tuấn à, tội ác mà Tuấn đã làm cách đây 30 năm, có lẽ đã bị lương tâm cắn rứt; nên bây giờ phải tự thú trước bình minh. Nếu thời ấy mà có Bao Công đem vụ án ra xét sử thì chắc chắn Tuấn sẽ bị "long đầu trảm".

Cũng may Lý là lớp trưởng nên hô hào các bạn nam xách nước rửa bàn. Có Vũ Quốc Pháp là vừa làm vừa la to nhiều nhất. Tuấn muốn cho các bạn lao động mệt mỏi rồi mới được nghỉ các tiết học còn lại thì thật là ác quá đi!

Bây giờ nếu trở lại thời học sinh, Tuấn còn có cách nào cho lớp nghỉ thì Tuấn nhớ cho Lý biết để Lý cộng tác chặt chẽ với Tuấn nhá!

Phạm Thị Lý

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô