Lễ Giỗ Cố Linh Mục Bernado Nguyễn Xuân Thu

Tác Giả: Đào Mạnh Tâm, CHS Văn Đức Niên Khóa 1974 – 1975

Lúc 10 giờ thứ Hai ngày 05 tháng 7 năm 2010 tại giáo xứ Lộc Hưng, Linh Mục Tôma Trần Văn Hội đã về dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Cố Bernado Nguyễn Xuân Thu – Hiệu Trưởng Trường Trung Tiểu Học Văn Đức đã được Chúa gọi về cách đây 3 năm.

Linh Mục Tôma nay là Chánh Xứ Giáo Xứ Tân Trang, Hạt Phú Thọ, một trong những Cựu Học Sinh dưới mái Trường Văn Đức năm xưa. Hiệp thông trong Thánh Lễ còn có đông đủ quý Anh Chị từ những niên khóa 1959 đến 1974, có người ở độ tuổi 73 và nhỏ nhất là tôi học trong niên khóa cuối cùng 1974 - 1975 của Trường Văn Đức nay đã 52 tuổi.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các thầy Đình Bảng (nhà thơ), thầy Hợp, thầy Lung ...

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, tâm tình tri ân qua bài giảng của Cha chủ tế, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp và ấn tượng không thể quên được về Cha Cố Bernado qua những tháng ngày thân thương dưới mái Trường Văn Đức thân yêu.

Cha Phêrô Lã Quang Hiệu - chánh xứ Lộc Hưng là Cha Tổng Giám Thị của trường năm xưa, Ngài làm phép của ăn trong bữa cơm giỗ 3 năm của Cha Cố Bernado. Cha con lâu ngày gặp lại nhau tay bắt mặt mừng, thầy trò hàn huyên tâm sự thật rôm rả, các anh chị cựu học sinh mỗi người một câu chuyện nói lên những kỷ niệm đáng nhớ và thật sâu sắc của riêng mình đối với người Cha, người Thầy Hiệu Trưởng Bernado đáng kính dưới mái Trường Văn Đức năm xưa.

Ôi! Làm sao mà quên được người Cha, người Thầy đã một đời hy sinh không quản ngại những khó khăn ngay từ những buổi ban đầu gầy dựng nhà thờ, trường học hầu hướng dẫn và chỉ bảo chúng con trên con đường Đạo cũng như để học thành người hữu ích trong xã hội.

Nhiều điều vĩ đại nảy sinh từ sự ngẫu nhiên

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô