Phỏng Vấn Nhà Văn Nguyễn Ngọc Ngạn

Tác Giả: Nguyễn Vi Túy, CHS Văn Đức Lớp 12C Niên Khóa 1973 – 1975

Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn xác nhận là cựu giáo chức của Trường Văn Ðức.

Năm nào cũng vậy, ít nhất là một đến hai lần sang Úc làm M.C. cho các chương trình ca nhạc, nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn đều tới tòa soạn Văn Nghệ tuần báo (ở Sydney) để ăn trưa và nói chuyện thời sự cũng như văn học với nhà báo Nguyễn Vy Túy.

Lần này chẳng có gì để nói, tôi mới lôi chuyện "Trường Văn Ðức" ra để hỏi M.C. Nguyễn Ngọc Ngạn.

Ông cho biết vào niên khóa 1968 - 1969, Ông có dạy tại Trường Văn Ðức. Môn dạy là Văn, nhưng nếu thiếu Thầy Cô thì Ông cũng nhận dạy Anh VănNhạc. Ngoài chuyện dạy học tại Văn Ðức, ông cũng là Giáo Sư các trường đạo quanh vùng như Saint Thomas, Lê Bảo Tịnh. v.v.

Ông tỏ vẻ rất vui khi được tôi mở cho xem trang web của Trường Văn Ðức. Ông nhờ tôi chuyển lời thăm hỏi đến các Đồng Nghiệp cũng như các Bạn Cựu Học Sinh Văn Ðức. Ông cũng ngỏ lời cảm ơn Ngô Long Hải và những người đang điều hành trang web Trường Văn Ðức. Ông nói: "Tôi mù tịt về Internet, nên việc có các Bạn thay mình làm chuyện kết nối ấy thật đáng quý".

Nhắc chuyện xưa, Ông vẫn nhớ như in, nhà ông ở trong ngõ hẻm xứ An Lạc, bước qua bên kia đường là ngõ đi vào Trường Văn Ðức. Ông kể những cơn mưa lớn, Thày Trò đều phải lội nước, sách vở phải đội trên đầu. Ông cũng nhớ Giáo Sư Kiều Thanh Long khi nói: "Ông này đang ở Ðức, chúng tôi cũng đã có lần gặp nhau". Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn còn nhớ ơn Cha Thu và Cha Hiệu " đã cho mình chỗ dạy, quý lắm, vì thời sinh viên nghèo lắm!".

Ông đã ngồi viết mấy hàng chữ (đính kèm) để gửi lên trang nhà "Trường Văn Ðức", và xác nhận: "Dù dạy thời gian ngắn, nhưng Trường Văn Ðức cũng để lại cho mình một số kỷ niệm".

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô