Ngày Đó Chúng Mình ...

Tác Giả: Đỗ Công Minh, Cựu Học Sinh Niên Khóa 1962 – 1966

Anh em cùng lớp những năm trung học Trường Trung Tiểu Học Tư Thục Văn Đức, thuộc Giáo Xứ Lộc Hưng vừa qua tổ chức chuyến dã ngoại kết hợp hành hương tại Trung tâm Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu. Đã nhen nhóm cả năm, nay mỗi người mới dứt ra được một ngày để có dịp gặp gỡ trọn vẹn, với chủ đích ngày càng kết mối dây thân ái. Lớp chúng mình hơn bốn chục bạn, những năm 1962 – 1965, chung một mái trường. Có những người bạn đã ra đi từ thuở mới vào đời như Dị, Hòa, Tài và gần đây là Hân, Hiệu ... Mươi bạn ở xa quê hương như anh Uy, chị Hiên, anh Định, chị Tươi, chị Hoa, anh Ngọc, anh Cao Minh, anh Nhu (tại Hoa Kỳ) ... nhưng vẫn tự nhận là thành viên. Còn lại là những tín hữu đang sinh sống trong thành phố và mấy tỉnh lân cận. Rất vui là trong các bạn đồng học có hai linh mục Cha ĐaMinh Vũ Ngọc Thủ, đương nhiệm chánh xứ Tân Việt, Hạt Tân Sơn Nhì, Cha TôMa Trần Văn Hội, chánh xứ An Lạc, hạt Chí hòa. Một nữ tu Soeur Đỗ Thị Mì. Một thầy dạy học cũ xấp xỉ bát tuần: thầy Trần Văn Hợp, nguyên là Đạo trưởng Hướng đạo: Đạo Xuân Hòa ( Thầy tài trợ cho chuyến đi ). Hàng năm chúng mình không quên dành cho nhau những cơ hội gặp gỡ để giúp nhau trong đời sống tâm linh. Chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống. Rất nhiều câu chuyện vui, những kỷ niệm thời đi học, kể cả châm chọc nhau nổ ra mỗi lần họp mặt, nhưng ai cũng cảm thấy vui và đồng cảm với nhau.


Trong những lần gặp gỡ, không ít những thắc mắc trong nhận thức về giáo lý, thần học, Giáo luật ... của giáo dân chúng mình được giải thích cặn kẽ từ những người bạn là linh mục. Đồng thời những phản ảnh qua những tín hữu giữa đời đến được những vị mục tử, giúp Cha Hội, Cha Thủ thêm nhiều lợi ích trong công tác mục vụ. Chúng mình có dịp cầu nguyện với nhau, hiểu nhau, thông cảm với nhau nhiều hơn, qua đó từng người trong cương vị của mình khích lệ nhau. Mỗi người cảm thấy ngày mỗi lớn lên trong Thánh Thần. Những buổi gặp gỡ tràn ngập tiếng cười và tình yêu thương đang đỡ nâng đời sống gia đình của anh em chúng mình, giúp chúng mình vượt qua những thử thách khó khăn trong đời. Lần này trong đoàn có các chị: Mười, Quí, Tưởng, Quì, vợ anh Hân (anh đã mất), vợ chồng Văn và con, vợ chồng Tuấn, vợ anh Cao Minh (A Minh họa sĩ, mới sang Mỹ đầu năm ), các anh Minh Đỗ, Tôn, Lực, Tính, Chăm, Trọng, Êm.

Ngoài ra còn có vợ chồng Anh Tô (khóa 1961 – 1964), các anh Trần văn Minh, Mai Quang Tuyến (khóa 1963 – 1966) cũng gia nhập nhóm CHS chúng mình vì chỉ trên dưới nhau một lớp, do bận đột xuất không tham dự được, cũng hiệp thông. Nhóm còn mời Anh Nguyễn Đức Rĩnh, cô Lê thị Lý (khóa 1964 – 1967) để qua đó giới thiệu cho các bạn cùng lớp, cùng khóa qui tụ nhau thêm một nhóm CHS( mới) hầu thực hiện điều Cha Hiệu Trưởng mong ước. Đoàn chúng mình đã đến viếng mộ và dâng lời kinh tiếng hát cầu nguyện cho Linh hồn Cha Cố Hiệu trưởng Benado Nguyễn Xuân Thu, an nghỉ tại khuôn viên nhà thờ Hiền Đức, Long Thành. Thăm và tặng quà thân mẫu anh Trưởng nhóm Lê sĩ Chăm tại Giáo Xứ Hải Sơn, Bà Rịa, năm nay cụ vừa tròn trăm tuổi. Thăm gia đình anh Phạm Xuân Chiến, CHS khóa 1959 – 1963 tại Giáo Xứ Bến Đá (Anh em cũng có mời đại diện khóa đàn anh khóa 1959 – 1963 qua anh Mai, nhưng các anh bận không dự được ).


Đoàn dùng cơm và nghỉ tại nhà Dòng Mến Thánh Giá Hải Phòng. Sau những giờ phút thư giãn, tắm biển, xum họp. 15g30 đoàn lên nhà nguyện Chầu Thánh Thể tạ ơn trong tình hiệp nhất, cầu nguyện cho nhau, cho gia đình anh chị em và đón nhận phép lành của Thiên Chúa, qua hai cha đồng hành trước khi ra về. 16 giờ xe rời trung tâm Đức Mẹ Bãi Dâu trở với nhiều niềm vui. Hơn tất cả là mọi người có được sự bình an.

Ghi lại chuyến đi Bãi Dâu – Vũng Tàu ngày 21/5/12

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô