Cựu Học Sinh Văn Đức Niên Khóa 1959 – 1962 Mừng Bổn Mạng

Tác Giả: Đỗ Công Minh, Cựu Học Sinh Niên Khóa 1962 – 1966

Chiều Chúa Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2010, một buổi chiều trong xanh và thật đẹp. Khuôn viên nhà thờ Lộc Hưng nô nức con cái Mẹ tựu về mừng lễ ĐỨC MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI, đây là ngày Lễ mừng bổn mạng của một Khu Họ trong Giáo xứ đồng thời cũng là ngày mừng bổn mạng của nhóm Cựu Học Sinh Văn Đức Niên Khóa 1959 - 1962.

Đông đủ các anh chị Cựu Học Sinh và vợ (chồng) cùng sốt sắng tham dự cuộc cung nghinh Mẹ Maria chung quanh thánh đường và hiệp dâng Thánh Lễ đồng tế do Cha Phêrô Lã Quang Hiệu chánh xứ và Cha Emmanuel Trần Quang Khương (từ Pháp về) cũng là CHS Văn Đức cử hành. Trong Thánh lễ anh chị em cùng hợp lòng xin Chúa chúc lành cho mỗi người, mỗi gia đình. Nhân dịp này các anh chị cũng xin lễ cầu nguyện cho Cha Hiệu Trưởng Benardo Nguyễn Xuân Thu và cho các Anh Chị Em CHS Văn Đức đã ly trần.

Sau Thánh Lễ là phần liên hoan họp mặt, Anh Mai, trưởng nhóm đã ngỏ lời chào mừng các bạn cùng khóa và gia đình, chào mừng các anh chị đại diện các khóa đàn em và quý khách. Trong phát biểu của mình, Anh cũng bày tỏ tấm lòng đến anh chị em tại hải ngoại và đặc biệt Ban Biên Tập trang Web truongvanduc.net đã tạo điều kiện để các khóa Cựu Học Sinh Trường Văn Đức có diễn đàn chia sẻ tin tức vui buồn trong và ngoài nước (Bài này anh đã chuyển lên mạng).

Anh cũng thông báo tình hình của nhóm và mong ước các nhóm tại Việt Nam có thể chọn một ngày truyền thống cho CHS theo ý nguyện của Cha Hiệu Trưởng khi còn sinh thời. Cha Phêrô Lã Quang Hiệu, Giám học kiêm Tổng Giám Thị rất khuyến khích. Anh đề nghị lấy ngày lễ Giỗ hàng năm của Cha (5/7) làm ngày truyền thống của CHS Văn Đức tại Việt Nam. Xin ghi nhận ý kiến này để các nhóm (khóa) tham khảo và cho ý kiến trên trang web của Trường Văn Đức chúng ta.

Mong đón nhận các ý kiến từ khắp nơi. Chắc hẳn là Ban Biên Tập trang web đồng ý chứ.

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô