Lễ Giỗ Cha Hiệu Trưởng Lần Thứ VI

Tác Giả: Đỗ Công Minh, CHS Văn Đức Niên Khóa 1962 – 1966

Sáng thứ Sáu ngày 5 tháng 7 gần 100 anh chị em Cựu Học Sinh Trường Tư Thục Công Giáo Văn Đức thuộc các niên khóa khác nhau, từ khóa đàn anh đầu tiên 1959 – 1962 đến khóa cuối cùng sau năm 1975 đã cử đại diện về nhà thờ Lộc Hưng, Phường 6 Quận Tân Bình tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Cố Linh Mục Benard Nguyễn Xuân Thu, nguyên Chánh xứ Lộc Hưng, Hiệu Trưởng Trường Trung Tiểu Học Tư Thục Công Giáo VĂN ĐỨC nhân ngày mất 6 năm của Ngài. Linh Mục ĐaMinh Vũ Ngọc Thủ, chánh xứ Tân Việt, Linh Mục Emmanuel Trần Quang Khương, dòng O.M.I là những Cựu học sinh đồng tế Thánh lễ.

Anh chị em quây quần chung quanh bàn Thánh trên cung Thánh sốt sắng dâng lời cầu nguyện. Linh Mục Trần Quang Khương đã hồi tưởng những năm tháng dưới mái trường Văn Đức thân yêu, được sự dìu dắt của Cha Già Cố Giuse, Cha Hiệu Trưởng, Cha Giám học kiêm Tổng Giám Thị và quý Thầy cô mà chúng ta trưởng thành về nhân cách, về lòng đạo đức và về tri thức. Nhớ đến các Ngài đã ra đi và cầu nguyện cho các Ngài là bổn phận của mọi người chúng ta. Linh Mục Vũ Ngọc Thủ nhân dịp này cùng cầu nguyện cho cha Petter Lã Quang Hiệu hiện đang nằm trên giường bệnh, trong nhà xứ Cha đã mời gọi anh chị em tha thiết cầu xin Chúa cho Cha được hưởng sự bình an và phó thác Ngài trong tay Chúa theo lòng thương xót của Người.


Sau Thánh lễ, anh chị em các khóa và Thầy TRẦN VĂN HỢP (Hướng đạo Xuân Hòa) đã cùng gặp gỡ nhau thống nhất các khóa cựu học sinh thành" Gia đình Cựu học sinh Trường Văn Đức" nhất trí chọn ngày 5 tháng 7 hàng năm làm ngày truyền thống cũng là ngày tưởng nhớ Cha Hiệu Trưởng của chúng ta.

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô