Bài Viết Về Hội Ngộ

Tác Giả: Bùi Thị Thanh Tâm, CHS Văn Đức Niên Khóa 1969 – 1972


Buổi chiều ngày 8 tháng 7 năm 2016 tại nhà hàng Diamond Seafood, thuộc Orange County là buổi Hội Ngộ của Hội Cựu Học Sinh Văn Đức kỳ 7 với Chủ Đề "Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Trường Văn Đức", buổi hội ngộ diễn ra trong vòng thân mật của các thầy cô và các Cựu học sinh Văn Đức.


Khai mạc buổi hội ngộ kỳ bảy là phần tưởng niệm các Cố Linh Mục đã có công khai phá, xây dựng ngôi trường Văn Đức cho chúng ta được dùi mài kinh sử, và tri ân đến Cố Linh Mục Hiệu Trưởng, Cố Linh Mục Tổng Giám Thị đã hy sinh một đời để khai sáng, mở mang, rèn luyện trí đức dục cho học sinh của các Ngài. Cũng không quên tưởng nhớ đến quý thầy cô, quý CHSVĐ đã ra đi về miền viên miễn.


Để đánh dấu 60 năm ngày thành lập trường, quý thầy cô tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn cố gắng về tham dự để tưởng nhớ, để tri ân và để gặp gỡ lại những học trò tưởng không bao giờ được gặp lại, như chị Khuê Các là cựu học sinh niên khóa 1962 – 1965 từ San Francisco đã vội vã bay về để chung vui mừng ngày kỷ niệm 60 năm của trường, bên cạnh đó, có chị Nguyễn Thị Thơm, anh Mai Thái Bình, anh Nguyễn Văn Ban, chị Đinh Thị Lê, anh Nguyễn Văn Lý, chị Vũ Thị Vui là những con chim đầu đàn, thầy trò gặp nhau mừng mừng tủi tủi.


Đến phần văn nghệ thật ngoạn mục với tiếng hát của chị Khuê Các hòa quyện vào tiếng đàn dương cầm của thầy Thăng trong bài hát Ave Maria làm ngất ngây lòng người, cứ tưởng như đang được dự một buổi hòa nhạc. Kế đến Cô Nguyễn Thị Thu đã đưa mọi người về tuổi học trò với bài hát Lưu Bút Ngày xanh. Hai chị Phương Mười nhắc nhớ đến tuổi học trò bằng bài hát Trường Làng Tôi.


Thêm vào đó là những bài hát hợp ca như bài Văn Đức Ca, Nối Vòng Tay Lớn, Yêu Bằng Tình Loài Người để thắt chặt thêm tình cảm, duy trì thêm tình bằng hữu để thực hiện hoài bão của Cố Linh Mục Hiệu Trưởng là phát tín hiệu, liên lạc cổ động xây dựng nên một Hiệp Hội Cựu Học Sinh Văn Đức gồm nhiều niên khóa lại với nhau, trong tình tương thân tương ái, đoàn kết một lòng.


Mọi người đều vui và thưởng thức những món ăn ngon do nhà hàng Diamond nấu và phục vụ hết sức chu đáo. Sau cùng là phần dạ vũ của tất cả quý thầy cô và quý anh chị yêu văn nghệ.


Thầy trò chia tay nhau trong lưu luyến, hẹn gặp năm sau.

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô