Cựu Học Sinh Trung Học Văn Ðức – Tân Bình Hội Ngộ

Ký Giả: Nguyên Huy

SANTA ANA (NV) – Một số anh chị em cựu học sinh trung học Văn Ðức trong quận Tân Bình Saigon trước năm 1975 sẽ tổ chức một cuộc họp mặt lần thứ 6, tại nhà hàng Majestic (nhà hàng Emerald Bay cũ) trên đường Edinger, Santa Ana vào chiều tối ngày Thứ Sáu, 3 Tháng Bảy.


Theo trưởng ban tổ chức Bùi Thanh Tâm cho biết: "Ðây là lần thứ sáu, anh chị em cựu học sinh Văn Ðức hội ngộ. Trước hết là để nhớ đến thầy Hiệu Trưởng Linh Mục Bê Na Ðô Nguyễn Xuân Thu đã mất vào ngày 2 Tháng Bảy nên vào dịp đầu Tháng Bảy hàng năm cựu học sinh Văn Ðức lại có cuộc họp mặt để xin lễ cầu nguyện cho Thầy. Thầy linh mục hiệu trưởng là người đã có công hình thành ngôi trường Văn Ðức cho Giáo Xứ Lộc Hưng thuộc quận Tân Bình từ ngày đầu với những lớp tiểu học vào cuối thập niên 50. Rồi theo thời gian, các học sinh tiểu học lớn lên, tiếp tục theo học những lớp cao hơn thì trường cũng lớn lên theo học sinh mà mở thêm các lớp trung học đệ I cấp rồi trung học đệ II cấp thi Tú Tài toàn phần. Công trình của thầy hiệu trưởng cùng các giáo sư đã góp vào đóa hoa giáo dục của miền Nam được nở thêm rạng rỡ nên những người học trò chúng tôi luôn khắc cốt ghi tâm. Vào dịp này chúng tôi thường xin một lễ tại nhà thờ để cầu nguyện cho người. Ðồng thời cũng là để thầy cô và anh chị em các lớp thuộc các niên khóa có dịp tìm lại nhau mà hàn huyên tâm sự. Năm nay là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức tại nhà hàng vì không xin được chỗ ở nhà thờ trong dịp đầu Tháng Bảy như mọi năm".

Ðề cập đến buổi hội ngộ năm nay, lần đầu tiên ở ngoài khuôn viên nhà thờ, ban tổ chức dự trù một chương trình họp mặt với chủ đề "Tìm Nhau Trong Kỷ Niệm". Sau lễ là một chương trình văn nghệ rất vui do chính anh chị em cựu học sinh Văn Ðức đóng góp. Ban tổ chức hy vọng chương trình họp mặt năm nay sẽ rất sinh động làm sống lại những sinh hoạt học đường ngày nào vào những dịp cuối năm hay đầu hè. Ban tổ chức cũng hy vọng buổi họp mặt với sự tham dự của các thầy cô mà ban tổ chức được biết địa chỉ đã đạt giấy mời, sẽ "phần nào trong muôn một, bày tỏ được lòng tôn kính những ân sư đã tận tụy hướng dẫn học sinh có đủ kiến thức vừa Văn vừa Ðức để bước vào đời" như lời Bùi Thanh Tâm thổ lộ.

Theo ban tổ chức cho biết thì tới hôm nay, ban tổ chức đã nhận được tin tức của một số anh chị em Văn Ðức ở Houston, ở Bắc Cali cho biết sẽ về tham dự. Ở Nam California, cựu Giáo Sư Minh Phú cũng đã nhận lời tham dự.

Trưởng ban tổ chức Bùi Thanh Tâm cũng xin được nhắn gửi các cựu học sinh Văn Ðức khắp nơi "xin anh chị em bớt chút thì giờ cùng đến, trước là để làm lễ nhớ công ơn Linh Mục Hiệu Trưởng Bê Na Ðô Nguyễn Xuân Thu sau là để có dịp gặp gỡ nhau nơi đất khách quê người."

Trích từ nguồn: Người Việt

Bùi Thanh Tâm


Ðịa chỉ liên lạc:

(949) 742–1220
(714) 943–7469

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô