Niềm Vui Hạnh Ngộ

Tác Giả: Long Hải & Bùi Thị Thanh Tâm, Cựu Học Sinh Văn Đức

Thưa quý Anh Chị,

Sông chẳng thể không trôi về biển lớn, tất cả quý Anh Chị trong Niên Khóa 1962 – 1966 đã về tụ họp tại tư gia của anh chị Nguyễn Văn Uy trong nguồn yêu thương vô tận xuất phát từ những con tim cháy bỏng tình người. Mỗi Anh Chị là những nét chấm phá tuyệt vời của niềm vinh dự và niềm tự hào trong Vương Quốc Văn Đức của chúng ta.

Chúng tôi, Ban Điều Hành Cựu Học Sinh Văn Đức Hải Ngoại: Ngô Long Hải, Bùi Thanh Tâm, và Hoàng Anh Tuấn, cùng với anh chị Nguyễn Văn Mỹ là đại diện của Đồng Hương Lộc Hưng Hải Ngoại hân hoan gặp gỡ quý Anh Chị Cựu Học Sinh Văn Đức trong buổi họp mặt thân hữu được tổ chức vào ngày 12 tháng 6 năm 2010 tại thành phố Garden Grove.


Quý Anh Chị là học sinh của những lớp phôi thai đầu tiên trong Niên Khóa 1962 – 1966 Trường Văn Đức được thành lập do Cố Linh Mục Bernado Nguyễn Xuân Thu làm hiệu trưởng. Với sự điều hành của Ngài, Trường đào tạo ra được một số Linh Mục trong đó có Linh Mục ĐaMinh Vũ Ngọc Thủ. Trong tâm tình Nối Vòng Tay Lớn, Tìm Lại Yêu Thương, và Liên Kết Tình Thân Hữu, Ngài đến Hoa Kỳ từ Việt Nam để tham dự tiệc họp mặt và thăm viếng Bằng Hữu như sự ước nguyện của Cố Linh Mục Hiêu Trưởng, chúng tôi có cơ hội để diện kiến và thăm hỏi Ngài trong buổi tiệc hôm đó.

Chúng tôi được đón tiếp rất chân tình và nồng hậu. Anh Nguyễn Văn Uy, Lớp Trưởng và Trưởng Ban Niên Khóa 1962 – 1966, giới thiệu từng người cho chúng tôi. Nhìn Anh nhân hậu và uy quyền quá, đúng là người có dáng dấp của một cấp chỉ huy. Ngôi nhà của anh tọa lạc tại thành phố Garden Grove, là trung tâm điểm của những buổi họp mặt và hẹn hò. Sân sau nhà rất rộng và có thể chứa đến vài chục người, điều quan trọng và thiết thực hơn cả là người "phối ngẫu" của anh. Chị Lý trông phúc hậu, xinh xắn, vui vẻ, và đảm đang, chị làm rất nhiều thức ăn để thiết đãi bạn bè và chúng tôi. Anh Uy dí dỏm giới thiệu chị ấy là "Nhà Tôi", Ngô Hải mau mắn góp ý tiếng anh gọi là: "My House", chỉ vỏn vẹn có hai chữ đã mang lại rất nhiều ý nghĩa, chúng tôi có những nụ cười vui vẻ và ý nhị bên nhau.

Hòa quyện với những cuồng nhiệt và khát vọng, chúng tôi đồng thanh hát:

Gần nhau trao cho nhau yêu thương tình loài người,
Gần nhau trao cho nhau tin yêu đừng gian dối,
Gần nhau trao cho nhau ánh mắt nhân loại này,
Gần nhau trao cho nhau say đắm trong tình người.

Ôi! Thật Tuyệt Vời, chúng tôi ngồi sát bên nhau để gởi trọn những ánh mắt, những nụ cười, những tâm tình và chia sẻ cho nhau. Chúng tôi hôm nay tề tựu lại để cùng nhau hiệp ý và dâng lời cầu nguyện để nhớ về một vị Cha chung.

Anh Nguyễn Văn Mỹ là người có công lớn nhất, Anh không những là học sinh Văn Đức, mà Anh còn là Cựu Giáo Chức Văn Đức Niên Khóa 1970 – 1981, hiện nay anh đang giữ chức vụ Trưởng Ban Đại Diện Giáo Xứ Lộc Hưng và cũng là Cố Vấn của Cựu Học Sinh Văn Đức. Anh đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc tổ chức Lễ Giỗ Ba Năm của Cha Cố Hiệu Trưởng và Tưởng Niệm quý Cha, quý Souer, quý Thầy Cô cùng quý Học Sinh đã được Chúa gọi về.

Anh Ngô Long Hải, Trưởng Ban Điều Hành Cựu Học Sinh Văn Đức, đảm nhiệm công việc thiết kế và bảo trì cho trang Web, nhờ có anh mà trang Web mỗi ngày mỗi khởi sắc.

Người phải nhắc đến kế tiếp là chị Bùi Thanh Tâm. Chị rất tích cực trong mọi công việc, Chị có tài liên lạc và kết hợp mọi người. Nhà chị tọa lạc ở ngoại ô thành phố, Chị rất đảm đang và hoàn thành trong mọi công việc được giao phó. Chị đang giữ chức vụ Phó Ban Điều Hành Cựu Học Sinh Văn Đức.

Anh Vũ Quốc Pháp, Phó Ban Điều Hành Cựu Học Sinh Văn Đức, là người thiệt thòi hơn ai cả, vì anh ở xa mãi tận San Jose, chúng tôi chỉ thông báo đến anh sau khi sự việc đã hoàn tất.

Anh Hoàng Anh Tuấn, Phó Giao Tế Cựu Học Sinh Văn Đức, là người mà chúng tôi rất nể phục, anh có giọng nói lớn, sang sảng, và hay cười trong lúc họp. Chúng tôi đang căng thẳng vì chưa nghĩ ra những giải pháp nào, anh luôn là hoạt náo viên giúp chúng tôi dịu lại và tìm ra đáp số mau chóng.

Chị Bùi Minh Tâm, Thủ Quỹ của Ban Điều Hành Cựu Học Sinh Văn Đức, rất là nhỏ nhẹ và dễ mến, chị luôn nhiệt tâm và giúp đỡ mọi việc cho Ban Điều Hành.

Một trong những Ban có trọng trách lớn là Ban Khánh Tiết và Ẩm Thực. Vì "Có Thực Mới Vực Được Đạo", do đó, chúng tôi cần có sự giúp đỡ của Anh Chị Nguyễn Hữu Tâm & Quan Thị Sâm. Chị nấu nướng rất ngon, chưa có bất cứ ai phàn nàn về tài nội trợ của chị.

Trở lại với buổi Họp Mặt, Chúng Tôi được biết anh Nguyễn Văn Uy qua sự giới thiệu của anh Mỹ. Anh Mỹ chính là nhịp cầu liên kết giữa Giáo Xứ Lộc Hưng và Trường Văn Đức lại với nhau, chúng tôi quý mến Anh như người Anh trong gia đình và Anh cũng là một người Thầy Giáo dễ tính và dễ thương để chúng tôi thỏa sức mà vòi vĩnh.

Nhắc đến những ngày họp mặt hay hội ngộ gần đây nhất là buổi họp mặt tại Quê Nhà do Thầy Kiều Thanh Long tổ chức mang tên: Quê Nhà – Đêm Hội Ngộ dưới ngòi bút độc đáo của Phan Văn Thanh tường trình, vào đêm 11 tháng 4 năm 2010.

Kế đến là buổi Họp Mặt Niên Khoá 1975 – 1979 tại Quê Nhà, nhân ngày đầu Xuân đi chúc Tết và thăm hỏi Thầy Cô mang tên Tâm Tình Ngày Hội Ngộ do Nguyễn thị Mai Thảo ghi lại, kỷ niệm ngày 23 tháng 2 năm 2010. Phạm Thị Lý cũng đã ghi lại những cảm xúc ấy.

Buổi Họp Mặt Sơ Giao Kỳ I được đánh dấu vào đêm 28/11/2009 sau lễ Tạ Ơn, để tỏ lòng tri ân đến những Đấng Bậc đã có công dậy dỗ chúng ta nên người, hôm ấy Linh Mục Trần Đức Mạnh đã Dâng Thánh Lễ cầu nguyện và tạ ơn những vị ân nhân dưới ngòi bút nhẹ nhàng của Bùi Thanh Tâm diễn đạt.

Và còn rất nhiều những buổi họp mặt khác chưa được ghi lại trong thời kỳ phôi thai của nhiều lớp và nhiều niên khóa, tuy nhiên, chúng tôi có rất nhiều hình ảnh, xin mời Quý Bạn ghé thăm và thưởng thức trong vườn hoa thơ mộng và đầy tính chất nghệ thuật của trang web: www.truongvanduc.net

Xin được đại diện Ban Điều Hành Cựu Học Sinh Văn Đức Hải Ngoại chân thành cảm tạ sự ưu ái và sự tiếp đón nồng nhiệt của quý Anh Chị CHSVĐ Niên Khóa 1962 – 1966, hy vọng quý Anh Chị sẽ tiếp tục hưởng ứng, nâng đỡ, và góp sức để Vương Quốc Văn Đức của Chúng Ta ngày càng phát triển lớn mạnh và bền vững luôn mãi.

Một lần nữa, xin chân thành cảm tạ quý Anh Chị.

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô