Dư Âm Ngày Hội Ngộ

Tác Giả: Long Hải & Bùi Thị Thanh Tâm, Cựu Học Sinh Văn Đức

Tiết trời CALI đang dần chuyển ở cuối giao mùa từ Xuân sang Hạ, cái nóng của tiểu bang California được ví như những cái nóng của những vùng sa mạc rộng lớn rất khắc nghiệt, khô cằn và dễ dàng làm cho mọi người choáng ngộp. Dù nóng có nghiệt ngã đến đâu chăng nữa, những cái nóng đó vẫn không sao sánh bằng những cái nóng của sự khát vọng nơi mà quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em nao nức trông đợi ngày Đại Gia Đình Văn Đức Hội Ngộ.

Trong tâm tình "Cùng Nhau Nhìn Về Một Hướng", chúng tôi, Ban Điều Hành Cựu Học Sinh Văn Đức, dựa vào nhau để chuẩn bị và thu xếp mọi việc cho chương trình Đại Hội Kỳ II này trong những niềm vui hòa quyện với những nỗi âu lo khôn xiết ròng rã suốt mấy tháng trường. Chúng tôi sắp đặt công việc để đón tiếp những vị quan khách đến dự Đại Hội từ những quốc gia xa xôi cách nhau nửa vòng trái đất như Việt Nam, Úc Đại Lợi, Texas, San Jose, Oakland, và ...

Chị Minh Tâm và Tôi trò chuyện với nhau suốt cả dọc đường đi đến phi trường Quốc Tế Los Angeles, chúng tôi đến nơi đúng hẹn để chờ đón anh chị Nguyễn Vi Túy như sự thu xếp. Trong khoảng thời gian đó, chúng tôi luân phiên liên lạc và trò chuyện qua điện thoại với chị Thanh Tâm để biết mọi việc đang diễn tiến một cách tốt đẹp như sự trù liệu. Suốt thời gian chờ đợi, những niềm vui xen lẫn với những khắc khoải của chúng tôi biểu lộ qua từng chuyến bay sao mãi đến giờ mà vẫn chẳng thấy vị khách quý xuất hiện. Chúng tôi chia nhau thành hai hướng để rồi chạy xuôi chạy ngược tìm kiếm và thăm hỏi tin tức của vị khách quý qua từng nhân viên và những hành khách nơi phi trường. Nhờ sự giúp đở tận tình của vị nhân viên hàng không hãng United Airline, chúng tôi mới vỡ lẽ ra được nơi mà chúng tôi chờ đón quan khách là chỗ duy nhất dành riêng để đón hành khách quốc nội. Tôi cắm đầu chạy thật nhanh đến nơi để đón hành khách quốc ngoại như sự chỉ dẫn bỏ lại chị Minh Tâm đằng xa, tôi vừa chạy vừa ngoảnh đầu lại ra dấu hối thúc chị Tâm cố gắng lẹ dùm cho kịp, tôi vừa chạy vừa thở hổn hển mong sao đến nơi để kịp đón khách. May mắn thay lúc tôi vừa kịp chạy đến cũng là lúc anh chị Vy Túy vừa mới rời khỏi Hải Quan. Anh Túy tìm kiếm chúng tôi trong đám đông người với đôi mắt dáo dác, tôi và chị Minh Tâm vội vã chạy đến để đón tiếp anh chị Vy Túy với niềm vui mừng khôn tả trong tâm tình "Tay Bắt Mặt Mừng", Ôi! Thật là những khoảng khắc tuyệt vời.

Chị Thanh Tâm đã sắp đặt mọi việc và chờ đợi tại Mon Ami Restaurant là điểm hẹn đầu tiên của chúng tôi sau khi rời khỏi phi trường. Nhà hàng này tọa lạc trên đại lộ Euclid, cách thiết kế và trang trí của nó dựa theo kiểu Tây rất là lịch thiệp và ấm cúng, chúng tôi có chỗ ăn uống và trò chuyện thoải mái. Ông chủ nhà hàng này là người rất sành điệu về âm nhạc cũng như ẩm thực, chúng tôi có dịp thưởng thức lại những bản nhạc trữ tình nổi tiếng và thịnh hành của Pháp trong khoảng thập niên 1970. Trong lúc chờ đợi để gọi thức ăn, anh chị Phan Tiến cũng vừa kịp đến từ San ose, anh Phạm Lâm đến từ thành phố Wesminster, chúng tôi quây quần bên nhau để tận hưởng mùi vị đậm đà của món phở Bắc. Sau cùng, chúng tôi chia tay nhau để quý Bạn phương xa có thời gian nghỉ ngơi.

Coffee Factory là điểm hẹn kế tiếp của chúng tôi ngày hôm sau. Quán này tọa lạc trên đại lộ Brookhurst và Mc Fadden là trung tâm điểm gặp gỡ của các văn sĩ, thi sĩ, nhà báo, nhạc sĩ, cũng như ca sĩ. Ở nơi đây, chúng tôi có dịp tiếp kiến quý anh chị Cựu Học Sinh Văn Đức ở những niên học 1965 – 1970 như anh Phát "chủ tiệm Hoa Phát Chuyển Tiền" anh Tuyền, anh Nguyễn Hiếu Chinh "đến từ Việt Nam", và một số anh chị em khác. Chúng tôi hàn huyên với nhau về những kỷ niệm đẹp của tuổi ấu thơ, của tuổi học trò, và những dĩ vãng êm đềm của thời xa xưa ấy trong bầu không khí náo nhiệt, chúng tôi ghi nhớ những khoảng khắc tuyệt vời ấy trong tâm khảm của mỗi người chúng tôi.

Tư gia của chị Minh Tâm là điểm hẹn cuối cùng của chúng tôi gặp gỡ trước ngày Hội Ngộ. Chúng tôi muốn dành trọn cả không gian lẫn thời gian cho nhau trong buổi tối ngày hôm đó để hội thảo, tâm tình, và chia sẻ với nhau về những công việc của Ban Điều Hành CHSVĐ như trang Web của Trường, Quỹ Niên Liễm, Ban Biên Tập, tổ chức Hội Ngộ định kỳ, và ... Về việc tổ chức Hội Ngộ định kỳ, anh Tuý góp ý rằng cứ mỗi năm nên tổ chức một lần. Năm nay thì người này, năm tới thì người khác đến, có như vậy Vương Quốc Văn Đức sẽ sống mãi trong lòng của mỗi người chúng ta. Sau cùng, chúng tôi có những giây phút hát cho nhau nghe. Người này thì kể chuyện, người kia thì nhảy múa, kẻ khác thì ca hát, cứ thế kéo dài đến nữa đêm chúng tôi mới chịu ra về trong sự nuối tiếc.

Chúng tôi có dịp chào đón và gặp gỡ quý Thầy Cô cùng quý Anh Chị Em Cựu Học Sinh Văn Đức trong tiệc Hội Ngộ được tổ chức tại tư gia của anh chị Nguyễn Hữu Tâm, thứ Bảy ngày 3 tháng 7 năm 2010 lúc 4:00 PM. Một trong những niềm vui bất ngờ và đó cũng chính là món quà tinh thần vô giá mà chúng tôi nhận được trong buổi tiệc này là sự tham dự của anh Nguyễn Văn Hảo "Niên Khóa 1959 – 1963".

Tâm Tình của Anh Nguyễn Văn Hảo, CHS Văn Đức NK 1959 – 1963

Chúng tôi ghi nhận sự ưu ái và sự cống hiến của quý Thầy Cô cùng quý Anh Chị Em qua những lời tâm tình và chia sẻ hết sức chân thành về những kỷ niệm của tuổi học trò, những kỷ niệm của Thầy Cô, những kỷ niệm về Học Đường, đặc biệt là những kỷ niệm về Cha Hiệu Trưởng Khả Kính của chúng ta.

Trong tâm tình "Uống Nước Nhớ Nguồn", chúng tôi đồng thuận chọn ngày Lễ Giỗ của Cha Hiệu Trưởng làm ngày Truyền Thống để tổ chức Hội Ngộ Thường Niên qua những ý kiến đóng góp và hội thảo của quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em trong buổi Hội Ngộ.

Chúng tôi trân trọng cảm tạ sự tham dự của quý thầy cô: Nguyễn Văn Mỹ, Nguyễn Thị Thu, Phạm Khanh, cùng quý anh chị: Nguyễn Văn Hảo, Đinh Đức Kiểm, Nguyễn Vy Túy, Phan Tiến, Nguyễn Hiếu Chinh, Vũ Quốc Hưng, Nguyễn Hữu Tâm, Quan Thị Sâm, Bùi Thanh Tâm, Bùi Minh Tâm, Đinh Trần Việt, Đinh Thị Thông, Phạm Lâm, Phạm Thị Hưng, Vũ Quốc Pháp, Hoàng Anh Tuấn, Đinh Thái Lân, Quan Văn Thống, Phạm Viết Thịnh, Trương Thị Thu Thủy, và ..., tất cả quý Vị đã không quản ngại thời gian, đường xa, và mệt nhọc đến tham dự tiệc Hội Ngộ cùng với chúng tôi, sự nhiệt thành của quý Vị thật là cao quý.

Cảm ơn sự giúp đỡ của anh chị Nguyễn Hữu Tâm đã dành hết tâm sức và thời gian chuẩn bị tiệc Hội Ngộ để chiêu đãi quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em, chân tình của anh chị Tâm & Sâm thật đáng trân trọng & biểu dương.

Cảm ơn sự giúp đỡ và sự đóng góp của cô Lê Minh Phú về bài viết Ngày Cựu Học Sinh Văn Đức được đăng tải trên tòa báo Người Việt.

Cảm ơn Phạm Thị Lý và Nguyễn Thị Mai Thảo đã giúp đỡ việc Huy Hiệu Trường Văn Đức.

Xin gửi lời cảm ơn sự đóng góp và sự giúp đỡ về những bài viết, những ý kiến, những tin tức, những sinh hoạt, và những hình ảnh của quý anh chị: Nguyễn Văn Hảo, Trần Quang Oánh, Nguyễn Văn Uy, Cao Tiến, Đỗ Công Minh, Phạm Đình Sơn, Nguyễn Vy Túy, Phan Văn Thanh, Phan Tiến, Nguyễn Thanh Xuân, Bùi Thanh Tâm, Trần Dũng Minh Dân, Đào Mạnh Tâm, Hoàng Anh Tuấn, Phạm Thị Lý, và Nguyễn Thị Mai Thảo.

Và cũng không quên gửi lời cảm ơn anh Phan Văn Thanh đã gửi lời chúc mừng đến Ban Điều Hành Văn Đức.

Một lần nữa, xin đại diện Ban Điều Hành chân thành cảm tạ sự hiện diện và sự ưu ái của quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em Cựu Học Sinh Văn Đức, hy vọng quý Vị sẽ tiếp tục nâng đỡ và góp sức để Vương Quốc Văn Đức của chúng ta ngày càng phát triển lớn mạnh và bền vững luôn mãi.

Ôi! Niềm vui là những buổi Hội Ngộ,
Ôi! Nuối tiếc là những phút chia ly.

Coffee Factory Restaurant

Quan Sâm, Thanh Tâm, Thiên Phước, Vi Túy

Hữu Tâm & Hiếu Chinh

Hội Ngộ Văn Đức Kỳ II

Nguyễn Vi Túy

Tâm Tình & Chia Sẻ

Phạm Viết Lâm "lampham01@yahoo.com"
Wednesday, July 21, 2010 8:53 PM

Mến gởi đến Hải lời chúc sức khỏe và an vui.

Với Anh, dư âm của buổi Họp Mặt Cựu Học Sinh Văn Đức và ngày kỷ niệm Cố Linh Mục Hiệu Trưởng Cha Bernado vẫn còn hiện hữu. Sự quan tâm và lòmg hiếu khách của Hải, Tuấn, chị Thanh Tâm, chị Minh Tâm, anh chi Tâm Sâm, Thầy Mỹ, cùng tất cả các Anh Chị trong Ban Điều Hành đã là những điểm son và là nét đặc thù truyền thống của người dân Việt xa xứ đang hiện diện ở miền Nam California đất khách nhưng rộng tình người.

Anh cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm và sự giúp đỡ của Hải, Tuấn, các Anh Chị.cùng sự ưu ái của Nhóm. Đặc biệt là chị Minh Tâm và lòng mến khách, bác ái, giàu lòng nhân ái của Chị và Phu Quân, Anh mãi tri ân. Cầu ơn trên ban nhiều ơn phước lành đến với gia đình.

Hải Mến,

Ngôn từ chắc không diễn tả hết được niềm tâm tư, niềm vui Hội Ngộ, và những tình tiết bất ngờ ... Cũng còn cô đọng trên những ai mang nhiều tâm tư ... hoài vọng.

Thân ái mến chào trong luyến nhớ,

Phạm Viết Lâm
Phan Văn Thanh
"thanhsaigon57@yahoo.com.vn"

Hi! Các Bạn,

Xin được gửi lời chúc mừng Đại Hội CHS Văn Đức thành công tốt đẹp. Nơi quê nhà chúng tôi vẫn dõi theo bước chân các bạn từng ngày...

Xin được cảm ơn đến các vị Khai Quốc Công Thần của Vương Triều Văn Đức.

Ngô Long Hải
Hoàng Anh Tuấn
Bùi Thanh Tâm
Bùi Minh Tâm

Nhờ có các bạn mà vòng tay bạn bè đã được kết nối, bay xa khắp mọi nơi, vượt qua không gian thời gian về tới quê nhà. Các bạn xứng đáng là Tứ Trụ Triều Đình của Vương Quốc Văn Đức chúng ta.

Nguyện xin Thiên Chúa cho lòng nhiệt thành của các bạn hôm nay sẽ là mãi mãi.

Chúc các bạn và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Bây giờ xin tạm biệt,

Thanh
TB: muốn viết tặng bạn Bùi Thanh Tâm một bài chẳng biết như thế có phiền không?

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô