Đoản Khúc Dâng Mẹ

Tác Giả: Phạm Viết Lâm, CHS Văn Đức Niên Khóa 1969 – 1975

Mẹ tôi là người phụ nữ nhỏ bé. Mẹ tôi sống rất đơn sơ và giản dị, nhung trái tim và tình thương bao la của Mẹ tôi dành cho Các Con và Các Cháu thì nhiều lắm.

NƯỚC BIỂN BAO LA KHÔNG ĐONG ĐẦY TÌNH MẸ

Mẹ có nhiều lòng Bác Ái thường hay giúp đỡ những người nghèo khó, người già yếu. Mẹ quý trọng tình họ hàng "DĨ HÒA VI QUÝ" và Mẹ luôn nghĩ Tốt về mọi người với nụ cười vui vẻ, chăm lo việc gia đình, và hy sinh cho Các Con Các Cháu.

Suốt cả cuộc đời, Mẹ không cần ăn mặc đẹp, Mẹ tiết kiệm lắm, Mẹ ít có khi nào nghĩ về những nhu cầu cho riêng mình. Nhưng với Con Cháu, Mẹ lo chu toàn; nên sự ra đi của Mẹ vừa qua là một mất mát lớn nhất trong cuộc đời của tôi.

Trong những giây phút trước khi tiễn biệt Mẹ, Tôi bước lại gần cỗ Áo Quan ngậm ngùi để bày tỏ vài lời với Mẹ trong niềm cảm xúc nghẹn ngào.

Thưa Mẹ:

Nhiều lần Con đã thưa với Mẹ. Nếu có Ai hỏi trên đời này Ai là người mà Con yêu thương nhất thì Con không ngần ngại nói với tất cả Mọi Người:

Người mà Tôi yêu thương và kính trọng nhất chính là Mẹ của tôi,
Tôi yêu thương Mẹ tôi trọn cuộc đời này.

Hôm nay là ngày con mất Mẹ. Mất Mẹ là mất đi một báu vật, một người Mẹ hiền. Nếu có kiếp sau hoặc một trăm hay một ngàn kiếp nữa, Con cũng không thể nào tìm lại được một người có trái tim vĩ đại và bao dung như tình thưong của Mẹ đã dành cho Chúng Con từ bấy lâu nay.

Thưa Mẹ:

Nếu sự chết có thể thay thế được, Con sẽ xin với Thượng Đế cho con được thay thế cho Mẹ. Con cầu xin cho Mẹ được sự sống trở lại cho dù chỉ được một ngày, một tuần, hay một tháng để Mẹ sống vui vầy bên Con Cháu và tất cả bà con Họ Hàng trong Gia Tộc đang hiện diện nơi đây; Họ đến đây để tiếc thương, chia sẻ những nỗi đau buồn, và chào tiễn Mẹ.

Thưa Mẹ:

Không có ngôn từ nào có thể diễn đạt được hết Công Ơn Sinh Thành Dưỡng Dục & Tình Thương Vô Biên của Mẹ, Chúng Con không thể nào đền đáp những ân tình của Mẹ đã dành cho Chúng Con.

Trước những giây phút tiễn biệt Mẹ, Mẹ đi về nhà Chúa ở nơi đó sẽ không còn đau khổ, bệnh tật hành xác như những tháng ngày qua Mẹ nằm trên giường bệnh để chịu đựng sự đau đớn mà Mẹ không than phiền nữa lời vì sợ Chúng Con lo buồn.

Thưa Mẹ:

Con quỳ xuống nơi đây Lạy Mẹ một lạy, xin Mẹ tha thứ những lỗi lầm của con cùng với lời Tiễn Biệt Mẹ.

Xin Các Bạn Hội Cựu Học Sinh Trường Văn ĐứcQuý Vị Đồng Hương Lộc Hưng Hải Ngoại thêm lời cầu nguyện cho linh hồn ANNA.

Anna Vũ Thị Phép (1933 – 2010)

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô