Về Với Cội Nguồn

Tác Giả: Nguyễn Văn Mỹ, Cựu Giáo Chức Văn Đức Niên Khóa 1970 – 1981

Hòa quyện với tiết Xuân nắng ấm và lòng người rộn rã tươi vui, Gia Đình Lộc Hưng Hải Ngoại cùng với quý Thầy Cô và quý Cựu Học Sinh Văn Đức đã tề tựu chật ních hội trường dâng Thánh Lễ Đầu Năm được cử hành tại Nhà Dòng St. Patrick, trưa Chủ Nhật mùng 7 Tết Nhâm Thìn (nhằm ngày 29 tháng 1 năm 2012).


Khởi đầu buổi Lễ là nghi thức Dâng Hương cổ truyền đã được các Vị đại diện 6 Khu Họ Xứ Lộc Hưng cùng với 1 đại diện Trường Văn Đức trong trang phục cổ truyền đồng Tế dâng hương quả lên trước bàn thờ uy nghi cao cả với những nghi thức bái lạy quyện với những tiếng trống, tiếng chiêng, và bài Văn Tế đã gợi lại những hình ảnh về Quê Cha Đất Tổ trong tâm khảm của mỗi người, đây cũng chính là cơ hội cho giới trẻ tìm hiểu về cội nguồn.


Sau nghi thức cổ truyền, những lời chúc Tết cũa những Vị đại diện hòa quyện với những tiếng pháo nổ vang dòn cùng với những bài hát Xuân đã tô điểm và làm lòng người rạo rực trong cái khí tiết của ngày Tết.Thánh Lể do Linh Mục Nguyễn Trung Tây chủ tế. Ngài là con dân Lộc Hưng và Cựu Học Sinh Văn Đức. Đồng Tế có Thầy Sáu Hoàng Thanh Sơn cũng là Cựu Học Sinh Văn Đức. Sau các bài đọc là phần tâm tình và chia sẻ của Cha chủ tế: "... Người Tử Tế là nguồn vô tận có tính trường sinh bất tử ..." Ngài lý luận rằng dòng thời gian sẽ tiếp tục trôi qua, mọi sự rồi cũng sẽ biến mất. Lúc đó, còn sót lại trong tâm thức vũ trụ chỉ là sự tử tế; bởi vì sự tử tế có tính trường sinh bất tử. Tất cả những Người Tử Tế biết chia cơm sẻ áo trong Tin Mừng Matt 25:31-46 đều sống mãi và sống vĩnh viễn trong tâm thức của Thiên Đàng.


Sau Thánh Lễ là phần chụp hình lưu niệm, tiệc mừng, văn nghệ, và … Mọi người đều chân thành cởi mở gửi đến nhau những lời thăm hỏi, những câu chuyện cười, những kỷ niệm khó quên trong cuộc sống xa xứ, những cái nhìn hướng về nhau đầy thiện cảm, và cùng nhau nguyện cầu như hai câu đối trên bàn thờ:

Mẹ Mân Côi Trên Trời Ban Ơn Phước
Con Lộc Hưng Văn Đức Đón Mừng Xuân

Lm. Nguyễn Trung Tây, Quý Thầy Cô, & Quý Anh Chị CHSVĐ

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô