Buổi Họp Mặt Sơ Giao

Tác Giả: Bùi Thị Thanh Tâm, CHS Văn Đức Niên Khóa 1969 – 1972

Vào buổi xế chiều ngày 28 tháng 11 năm 2009, Chúng tôi theo hẹn mà lũ lượt kéo nhau đến nhà anh Tâm & chị Sâm ở Garden Grove để họp mặt, buổi họp mặt hôm ấy thật là vui, thật là náo nhiệt, và kéo dài đến nửa khuya.

Tôi vừa tìm được chỗ đậu xe, phía sau tôi có người đàn ông cũng vừa mới đến và đậu sau chiếc xe của tôi. Người đàn ông đó tay thì xách, nách thì mang, khệ nệ với hai túi xách trên vai, và trên tay còn ôm thêm một cái hộp strawberry to tướng. Lúc đó tôi chẳng hề hay biết là ai, nhưng khi vào đến nhà anh chị Tâm, tôi mới được giới thiệu và biết người đàn ông đó là Cha Mạnh, Cha cũng là học trò của trường Văn Đức niên khóa 1975 -1979.

Rồi anh chị Nguyễn Mỹ, anh Mai Quang Thuận, cô Thu, thầy Khanh, Hoàng Anh Tuấn, Ngô Hải, anh Phạm Lâm, chị Đỗ Mười, một số Bạn của Lâm, Trương Thu Thủy, và Quan Văn Thống cùng đến.

Đúng 7:00 PM, Cha Mạnh dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa đã sắp xếp cho Cựu Học Sinh Văn Đức gặp nhau trong bầu không khí vui vẻ, thân mật sau ngày Thanksgiving, ở đâu có Thiên Chúa, ở đó có sự bình an. Trong thánh lễ cũng có phần chia sẻ về quá khứ của tuổi học trò, vì chưa kịp chuẩn bị, nên phần chia sẻ không mấy xúc tích.

Sau thánh lể, chúng tôi được thưởng thức tài nội trợ của chị Sâm với món lẩu seafood thập cẩm. Trời lành lạnh của mùa đông, chúng tôi ngồi sát vào nhau hì hụp húp chén súp nóng, người thì cho tôm vào miệng, người thì miếng mực, người khác thì miếng rau, ... Thật Ấm Cả Lòng Người! Rồi Hải cho chúng tôi uống rượu đỏ, rượu tuy nhẹ nhưng cũng đủ làm hồng đôi má đào "CÒN XUÂN".

Sau đó là phần văn nghệ bỏ túi, vì có chút men rượu nên Ai cũng hăng say và nhiệt tình hưởng ứng. Mặc dù hát không hay lắm, nhưng mặc kệ, hát hay không bằng hay hát mà, cứ chè chén cho thỏa mãn niềm vui cái đã, cười cho thỏa thích ngõ hầu quên đi những ưu tư và phiền muộn trong cuộc sống hiện tại.

Xen vào đó là những màn đấu khẩu rất ngoạn mục, Tuấn chọc người nọ, khích người kia, banh đá đi trả lại liên hồi, nhất là Thống bị Tuấn chọc quá trời "vì Thống còn là đồng tử", nên chúng tôi có dịp cười nghiên ngửa.

Cha Mạnh hát rất hay, chúng tôi rủ nhau tặng trái cây cho Cha thay vì hoa "vì chị Mỹ làm một mân trái cây tươi được xâu vào cây rất đẹp". Cha nhận lấy và nói: "toàn là Các Bà già tặng hoa, chán thấy mồ", thế là một màn cười thỏa thê.

Cô Thu ngẫu hứng hát 2 đến 3 bài một lúc, thầy Khanh hát 1 bài bằng tiếng Pháp, anh Thuận cũng hát bài Đêm Đông của Nguyễn Văn Thương, anh Mỹ thì không hát nên bị phạt kể chuyện tiếu lâm, anh chi Tâm & Sâm, và Thủy cũng hát, riêng Thống có giọng trầm ấm và khuôn mặt hao hao giống ca sĩ Mạnh Đình.

Cuộc vui nào rồi sẽ cũng đến hồi kết, chúng tôi chia tay nhau vào lúc nữa đêm. Ai ra về cũng mang theo một chút vui buồn, một chút bịn rịn, và lưu luyến, mong sao có thêm một ngày vui nữa. Hy vọng một ngày gần đây lại có thêm nhiều Thầy Cô và Các Bạn tham dự.

Xin bấm vào Trường Văn Đức để tham dự và ghi danh, Chúng Tôi rất hân hoan và chào đón Các Bạn.

Thân ái Kính Chào.

Xin Được Đóng Góp Sự Thiết Kế Trang Web Này Để Tỏ Lòng Tri Ân Đến Cha Hiệu Trưởng & Quý Thầy Cô